Thang máy gia đình 450kg phù hợp để lắp đặt cho những công trình diện tích lớn một chút, khoảng hơn 100 m2 trở lên, nhà cao tầng (như tòa nhà văn phòng, khách sạn,…) nhu cầu chuyên chở cao thậm chí có thêm mục đích tải hàng hóa.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cho Quý khách những thông tin cần thiết như:

 1. Nên chọn loại thang máy 450kg nào?
 2. Kích thước, thiết kế thang máy gia đình tải trọng 450kg
 3. Lựa chọn nội thất cabin thang máy
 4. Giá thang máy tải trọng 450kg
 5. Những lưu ý trong quá trình sử dụng và bảo trì

1. Nên chọn loại thang máy 450kg nào?

Nhà ở gia đình, công trình tư nhân xây dựng dưới 10 tầng thì thang máy liên doanh sử dụng thiết bị nhập, cabin sản xuất trong nước đáp ứng rất tốt về chất lượng và giá cả lại phải chăng, một ưu điểm lớn là kích thước hố thang 450kg rất linh hoạt.

Chính vì thế nếu tính tới bài toán hiệu quả vừa về số tiền đầu tư ban đầu vừa dễ sửa chữa bảo trì bảo dưỡng sau này mà không phải “lăn tăn” về chất lượng thì nên chọn loại thang máy tải trọng 450kg lắp ráp cabin trong nước.

Còn những công trình cao hơn 10 tầng, yêu cầu tốc độ của thang từ 90 mét / phút thì nên lựa chọn các loại thang máy nhập khẩu nguyên chiếc, của các hãng nổi tiếng như:

 • Mitsubishi: Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc Mitsubishi Nhật Bản sản xuất tại Thái Lan đang chiếm thị phần lớn nhất tại Việt Nam
 • Thang máy Otis thương hiệu Mỹ
 • ThyssenKrupp – CHLB Đức
 • Thang máy Schindler – Thụy Sỹ

Điểm mạnh của thang nhập khẩu nguyên chiếc là tính đồng bộ cao, chất lượng tốt, cabin đẹp,…Thế nhưng giá thang cũng sẽ là rất đắt, chi phí bảo dưỡng bảo trì cũng cao và hố thang bắt buộc phải theo chuẩn của hãng.

2. Kích thước hố thang, thiết kế thang máy tải trọng 450kg

2.1 Kích thước thang máy gia đình 450kg liên doanh:

Như đã nói ở trên, một trong những điểm mạnh của dòng thang cabin sản xuất trong nước là kích thước của hố thang cũng như cabin có thể điều chỉnh được theo thực tế xây dựng.

Hố thang đạt chuẩn là tốt nhất nhưng trường hợp xây dựng bé hơn hoặc rộng hơn thì công ty thang máy sẽ tiến hành kiểm tra và điều chỉnh lại kích thước của cabin tương ứng.

bản vẽ thiết kế hố thang máy gia đình 450kg
Bản vẽ thiết kế mặt cắt ngang hố thang máy gia đình 450kg

Đọc thêm: Bản vẽ file cad thiết kế thang máy gia đình

Đương nhiên việc sản xuất cabin phi tiêu chuẩn sẽ không ảnh hưởng tới chất lượng vận hành của thang máy sau này:

Các thông số kích thước của thang máy gia đình 450kg lắp ráp cabin trong nước:

 • Kích thước giếng thang: 1800mm (rộng) x 1500mm (sâu)
 • Kích thước của cabin: 1400mm x 1000mm
 • Kích thước cửa thang: 800mm x 2100mm
 • Chiều sâu tiêu chuẩn của hố pit thang 450kg: 1000mm
 • Chiều cao OH (chiều cao tính từ mặt sàn cuối cùng có cửa thang máy đế sàn phòng máy): 3800mm
 • Chiều cao phòng máy: 1600mm

2.2 Kích thước thang máy tải khách 450kg nhập khẩu nguyên chiếc

Với dòng thang nhập khẩu thì mỗi hãng lại có những yêu cầu khách nhau về kích thước của hố thang tương ứng với từng mức tải trọng.

Thậm chí trong cùng một hãng, tuy cùng tải trọng là 450kg nhưng mỗi Model lại có kích thước giếng thang khác nhau

Ví dụ về trường hợp kích thước thang máy gia đình 450kg Mitsubishi:

 • Nexiez-MR (thang có phòng máy): 1750mm x 1400mm với loại đối trọng sau và 2100mm x 1200mm
 • Nexiez-MRL (thang không phòng máy): 1550mm x 1740mm
 • Nexiez-S: 1550mm x 1650mm

(Nguồn: Mitsubishi Elevator)

Các hãng khác như Otis, ThyssenKrupp, Schindler hiện đều có đại diện tại Việt Nam, Nếu Quý khách quan tâm vui lòng liên hệ với các văn phòng gần nhất để được cung cấp thông tin chính xác nhất.

3. Lựa chọn nội thất cabin thang máy 450kg

Thang máy tải trọng 450kg hoặc 550kg được lắp cho những công trình như tòa nhà văn phòng cho thuê cỡ nhỏ, chung cư mini, khách sạn bé chon nên với mỗi công trình thì cần lựa chọn vật liệu cabin cho phù hợp.

thiết kế cabin thang máy 450kg

Với tòa nhà văn phòng thì cabin tối ưu là nên chọn vật liệu inox sọc nhuyễn kết hợp với inox gương. Với ưu điểm là cabin sáng, dễ vệ sinh, có thêm inox gương giúp người ta soi gương trong quá trình sử dụng thang.

Với thang máy chung cư mini thì nên chọn toàn bộ vật liệu là inox sọc nhuyễn vì độ bền cao hoặc chọn thép phủ sơn để giảm giá thành.

Các công trình là khách sạn nhỏ hay nhà nghỉ thì có thể cân nhắc vật liệu như inox hoa văn, inox hoa văn màu hoặc vân gỗ để tạo cảm giác sang trọng, ấm cúng.

thiết kế cabin thang máy 550kg vân gỗ

4. Giá thang máy gia đình 450kg

Giá thang máy luôn phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ (liên doanh lắp ráp hay nhập khẩu nguyên chiếc), tốc độ, lựa chọn nội thất cabin, địa điểm lắp đặt,…giá thang máy 450kg cũng thế.

Giá thang máy gia đình tải trọng 450kg dao động từ 295 triệu đồng đã bao gồm chi phí thiết kế và giám sát trong quá trình xây dựng, cung cấp thiết bị lắp đặt vận hành trọn gói, kiểm định.

Trên là giá loại thang máy tải được 6 người lắp ráp cabin trong nước, sử dụng thiết bị nhập. Còn giá thang nhập khẩu nguyên chiếc thì cao hơn nhiều. Trung bình giá thang nhập cao hơn khoảng 2.5 lần thang liên doanh.

Đọc thêm: Báo giá thang máy gia đình Mitsubishi và Fuji

Công ty chúng tôi là công ty có nhà máy sản xuất, cabin thang được chúng tôi sản xuất trên dây truyền máy móc hiện đại. Mặt khác do thang tải khách 450kg và thang máy tải trọng 550kg dùng chung thiết bị (chung công suất động cơ) và chỉ khác nhau kích thước.

Kích thước hố thang máy tải trọng 550kg là: 1800mm x 1600mm (chiều sâu lớn hơn 100m so với thang 450kg).

Thế nên tại Công ty TNHH Thiết bị tự động và Thang máy Vinalift thì giá thang máy tải trọng 550kg = giá thang máy 450kg = khoảng 295.000.000 VNĐ

5. Những lưu ý trong quá trình sử dụng và bảo trì thang máy gia đình 450kg, thang máy 550kg

Thang máy 450kg lắp cho tòa nhà văn phòng, chung cư mini thường sẽ có tần suất sử dụng cao hơn với thang máy ở các hộ gia đình đơn thuần cho nên sau khi hết thời gian bảo hành Quý khách nên ký hợp đồng bảo trì trọn gói.

Để đảm bảo chất lượng vận hành cũng như an toàn thì nên chọn gói bảo trì mỗi tháng một lần hoặc ít nhất cũng 2 tháng một lần.

Hiện phí bảo trì định kỳ với thang lắp ráp vào khoảng 600 nghìn đồng một lần (giá thay đổi tùy thuộc vào địa chỉ công trình gần hay xa (trong tỉnh hay ngoại tỉnh) so với văn phòng gần nhất của đơn vị cung cấp.

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ bài viết