Thời gian đặt hàng thang máy gia đình là bao lâu tùy thuộc vào loại thang mà Quý khách lựa chọn, nếu chọn dòng thang nhập khẩu nguyên chiếc thì mất khoảng 4 đến 5 tháng còn loại thang máy gia đình liên doanh cabin sản xuất trong nước thì nhan hơn, trung bình khoảng 3 tháng.

Toàn bộ thời gian đặt hàng thang máy hay thời gian thực hiện hợp đồng cung cấp và lắp đặt thang được tính từ khi khách hàng đặt bút ký hợp đồng mua bán, tạm ứng khoản tiền lần đầu đến khi thang máy được đưa vào vận hành chính thức.

Quảng thời gian đó được chia thành các mốc như sau:

 • Thời gian nhập khẩu thiết bị, sản xuất thang
 • Lắp đặt thang máy
 • Vận hành, kiểm định và đưa vào hoạt động chính thức

Sau đây là chi tiết từng phần:

Tổng thời gian nhập khẩu thiết bị, sản xuất thang

Với các loại thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc thường mất nhiều thời gian vì:

 • Do năng lực sản xuất: Một vài nhà máy, sản xuất thang cho nhu cầu trong nước sở tại và xuất khẩu đi nhiều nước khác nên không thể nhanh được
 • Do khẩu vận chuyển: Thang máy nhập khẩu đa số vận chuyển bằng đường hàng hải nên mất khá nhiều thời gian
 • Mất thời gian thông quan

Còn dòng thang lắp ráp trong nước, với các công ty thang máy có nhà máy sản xuất thì họ chủ động được thời gian, đơn hàng cho nên có thể đáp ứng rất nhanh:

Ví dụ: Với Công ty TNHH Thiết bị tự động và Thang máy Vinalift, thời gian nhanh nhất từ khi khách ký hợp đồng đến khi toàn bộ thiết bị tập kết tại công trình nhanh nhất khoảng 25-30 ngày.

Ngược lại, với các công ty thương mại, mua thang của công ty có nhà máy sản xuất thì sẽ lâu hơn, khoảng 60 ngày, bởi các lý do như:

 • Công ty sản xuất luôn ưu tiên đơn hàng trực tiếp họ đã ký với người tiêu dùng cuối cùng (chủ đầu tư)
 • Công ty sản xuất làm hàng cho nhiều công ty thương mại nên họ phải sắp xếp theo thứ tự đơn hàng, ngoài ra họ ưu tiên đối tác chiến lược.

Tóm lại, nếu muốn nhanh, mua hàng được tận gốc với giá nét nhất Quý khách nên chọn công ty thang máy có nhà máy sản xuất thay vì công ty thương mại.

Thời gian lắp đặt thang máy

Tổng thời gian lắp đặt thang máy tùy thuộc vào số điểm dừng, tải trọng của thang. Thời gian trung bình để hoàn thành việc lắp đặt một bộ thang máy gia đình tải trọng dưới 350kg, với số điểm dừng không quá 8 tầng vào khoảng 10 ngày, trong đó:

 • 1 ngày chuẩn bị mặt bằng, sắp xếp đồ nghề, thiết bị
 • 6 ngày lắp đặt phần cơ khí
 • 3 ngày dành cho việc lắp đặt và vận hành điện

Đọc thêm: Quy trình lắp đặt thang máy gia đình

Xen giữa phần lắp đặt cơ khí và điện là phần ốp cửa thang do chủ đầu tư thực hiện, tùy theo phương án là ốp đá (phổ biến) hay xây chèn ốp gạch mà mất một khoảng thời gian cụ thể, thường khoảng 3-4 ngày.

Thời gian chạy thử, vệ sinh và bàn giao

Sau khi hoàn thành toàn bộ việc lắp đặt thì có thể cho tiến hành chạy thử thang một vài ngày sau đó sẽ đến khâu kiểm định an toàn.

Nếu mọi việc suôn sẻ thì công tác kiểm định an toàn thang máy sẽ mất khoảng nửa ngày, sau đó là vệ sinh toàn bộ thang máy, bóc băng keo bảo vệ inox và bàn giao cho chủ đầu tư sử dụng.

Tóm lại, thời gian đặt hàng thang máy khoảng 5 tháng nếu là thang nhập khẩu, 3 tháng nếu là thang liên doanh trong nước và nhanh nhất khoảng 1 tháng với thang liên doanh trong nước do công ty có nhà máy sản xuất cung cấp và lắp đặt.

Từ đó Quý khách tùy thuộc vào nhu cầu và tiến độ của công trình để lựa chọn được phương án tối ưu với công trình của mình.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết