Bên cạnh số ít công trình dựng khung hố thang bằng thép thì đa hố thang máy gia đình thường được xây theo phương án đổ cột bê tông – xây tường gạch bao quanh. Mặt ngoài hố thang đương nhiên sẽ được trát hoàn thiện, thế nhưng mặt bên trong hố thang máy có trần trát hay không?

Câu trả lời ở đây là: Không cần!

Không cần trát vữa hố thang máy vì những lý do sau đây:

  1. Việc trát bên mặt bên trong hố thang sẽ làm kích thước hố thang máy bị thu nhỏ lại, từ đó kích thước cabin và kích thước cửa giảm theo.
  2. Việc trát vữa giếng thang không có giá trị về mặt kỹ thuật mà ngược lại còn khiến cho chủ nhà tốn kém thêm chi phí vật liệu, nhân công.
  3. Trát hố thang có thể làm ảnh hưởng tới tiến độ thi công.

Vì vậy thông thường không cần trát, trước khi lắp đặt thang máy chỉ cần làm vệ sinh bề mặt hố, lấp các lỗ giáo nếu có.

Khi nào cần trát?

Nếu vách hố thang có một phần là kính (mục đích để quan sát) thì để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ thì nên trát.

Được nhiên cần phải tính toán ngay từ đầu để có phương án thiết kế và xây dựng hố thang máy phù hợp.

Ví dụ: Kích thước tiêu chuẩn của thang máy gia đình loại tải trọng 350kg là 1500mm x 1500mm (thông thủy). Nếu định làm thêm vách kính và bắt buộc phải trát thì hố thang cần phải xây dựng rộng hơn mỗi chiều khoảng 40mm, cụ thể ở đây là 1540mm x 1540mm, để khi trát xong vẫn đảm bảo kích thước hoàn thiện là 1500mm x 1500mm.

Để đảm bảo không ảnh hưởng tới kích thước thông thủy giếng thang, không phát sinh chi phí không đáng, thì chủ nhà cần được tư vấn kỹ lưỡng từ nhân viên tư vấn thang máy trước khi tiến hành xây dựng.

Mọi nhu cầu tư vấn lắp đặt thang máy, thiết kế cũng như xây dựng hố thang, Quý khách vui lòng liên hệ hotline: 09377668386 để được hỗ trợ miễn phí 24/7.

Đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết