Bên cạnh các kênh quảng cáo truyền thống như ti vi, báo đài thì hiện nay quảng cáo thang máy ngày cành phát triển và mang lại hiệu quả truyền thông rất tích cực. Quảng cáo thang máy là các màn hình LCD, frame được gắn trong cabin và cửa thang máy.

Theo thống kê thì trung bình có hàng tỷ lượt người sử dụng thang máy mỗi ngày, đa số trong đó là ở các công trình công cộng như các tòa nhà chung cư, khách sạn, nhà ga, sân bay,…Đó là lượng khách hàng vô cùng tiềm năng của các nhãn hàng.

Các kiểu quảng cáo thang máy

Quảng cáo màn hình LCD:

Các màn hình LCD được gắn sảnh chờ ngay cửa thang hoặc trong cabin thang máy. Đây là loại phổ biến nhất, cũng mang liệu hiệu quả cao, truyền đạt được nhiều nội dung.

quảng cáo màn hình lcd trong thang máy
Màn hình LCD hiển thị nội dung tiếp thị được gắn ở trong cabin thang máy

Chi phí để gắn màn hình này tùy thuộc vào quy mô, loại hình khu vực. Trung bình từ 500.000 đồng/tòa nhà/ tuần (đối với tòa nhà hạn D) đến khoảng 2 triệu đồng/tòa nhà/tuần (Đối với tòa nhà hạng A)

Quảng cáo màn hình frame

Là các khung hình kỹ thuật số được gắn ở trong cabin hay khu vực cửa thang máy, mỗi hình ảnh quảng cáo được hiển thị từ 10-12 giây. Ưu điểm của loại hình này chính là giá thành nhưng nhược điểm là nội dung quảng cáo không được chi tiết như TVC, không có âm thanh.

Poster, decal quảng cáo dán ở cửa thang, vách cabin

Loại hình này ít phổ biến, do nội dung hiển thị hạn chế, chỉ được một nội dung, hết chiến dịch lại bỏ đi dán quảng cáo khác.

Do đó, loại hình này thường được nội bộ công ty, ban quản lý tòa nhà triển khai để quảng cáo hoặc truyền đạt thông điệp tới cứ dân trong mỗi giai đoạn, trường hoặc, chương trình nhất định.

Cùng xem một số ý tưởng sáng tạo quảng cáo bằng cách dán decal ở cửa thang máy

quảng cáo thang máy
decal dán cửa thang máy
decal dán thang máy
decal dán cửa thang máy

TVC quảng cáo màn hình của LG, sử dụng bối cảnh trong khoang cabin thang máy

Ai trả phí quảng cáo trong thang máy, trả cho ai

Các đơn vị truyền thông chuyên ngành frame media (ở Việt nam thì có các công ty như Goldsun Frammedia, Chicilon Media, Bizman media,…) họ sẽ là người trả tiền cho ban quản lý các tòa nhà.

Số tiền thu được từ phí cho thuê vị trí gắn frame quảng cáo sẽ được xung vào quỹ sử dụng cho việc quản lý vận hành tòa nhà.

Các bước thực hiện chiến dịch truyền thông trong thang máy

  • Liên hệ đơn vị cho thuê: Là các tòa nhà văn phòng, chung cư, trung tâm thương mại mới đưa vào hoạt động
  • Tính toán số lượng Frame, nội dung quảng cáo
  • Báo giá thuê
  • Thương thảo và ký hợp đồng thuê vị trí gắn frame
  • Triển khai thực hiện
  • Nghiệm thu theo từng giai đoạn
  • Khi hết thời hạn hợp đồng, đánh giá hiệu quả, một là thanh lý hợp đồng hai là gia hạn hợp đồng mới

Mặc dù loại hình tiếp thị này rất hiệu quả tuy nhiên cũng có những hạn chế của nó như đối tượng khách hàng ổn định trong suốt thời gian dài, chính vì thế đơn vị triển khai cần phải có những thay đổi thích hợp sau một khoảng thời gian thực hiện.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết