Trong thời gian gần đây, từ khoá “trí tuệ nhân tạo”, AI, và đặc biệt là “ChatGPT” đang có sức hút cực lớn, là mối quan tâm của nhiều người nhiều tổ chức trên toàn thế giới. Trí tuệ nhân tạo đang được ứng dụng mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực.

Hãy cùng chúng tôi thử nghiệm AI trong ngành thang máy nhé

Dùng AI để lên ý tưởng thiết kế thang máy

Ở đây, chúng tôi sẽ dùng ứng dụng Midjourney để thiết kế một số concept.

Midjourney theo wikipedia thì là “một phòng thí nghiệm độc lập tạo ra một chương trình trí tuệ nhân tạo cùng tên để tạo ra hình ảnh từ các mô tả văn bản”.

Có nghĩa là nhập các keyword ý tưởng thiết kế, và sau đó sẽ tự động cho ra kết quả.

Một số sản phẩm của Midjourney liên quan tới thang máy.

Bạn có biến một số tưởng tượng của mình thành hình ảnh trực quan bằng cách sử dụng Midjourney theo đường dẫn: https://midjourney.com/

Dùng ChatGPT để sáng tạo nội dung marketing

Cũng gần tương tự như Midjourney, nhưng hiện tại sản phẩm đầu ra của ChatGPT là ở dạng ngôn ngữ.

Bằng cách sử dụng linh hoạt, bạn có thể dùng ChatGPT để sáng tạo nội dung (có thể phải chỉnh sửa, bổ sung) cho các bài quảng cáo trên website, hoặc các bài post marketing trên các trang mạng xã hội.

Ví dụ: Khi muốn viết về các lợi ích của thang máy, bạn vào website: https://chat.openai.com/ (đương nhiên là phải tạo tài khoản trước) rồi nhập lệnh:

Lợi ích của thang máy gia đình?

Và đây là câu trả lời:

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng thang máy trong gia đình. Một số trong số đó bao gồm:

1. Tiện lợi: Thang máy giúp cho việc di chuyển trong nhà trở nên dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn so với việc sử dụng cầu thang tay.

2. An toàn: Thang máy được thiết kế với các tính năng an toàn để giảm rủi ro cho người sử dụng, đặc biệt là cho người già hoặc người bệnh.

3. Tiết kiệm thời gian: Thang máy giúp người sử dụng di chuyển trong nhà một cách nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian hơn so với việc sử dụng cầu thang tay.

4. Tiết kiệm năng lượng: Thang máy sử dụng điện năng, giúp giảm sức mạnh cần thiết để di chuyển trong nhà, giúp tiết kiệm năng lượng.

5. Tăng giá trị nhà: Thang máy có thể tăng giá trị của một căn nhà vì nó là một tiện ích cao cấp và được coi là một tiêu chuẩn trong xây dựng nhà.

Thật thú vị phải không ạ! Mời xem clip!

Và sau đó, Có thể dùng nội dung này để cho nhiều mục đích khác nhau, ví dụ post mạng xã hội.

Có thể thấy, ChatGPT đã giúp giảm tải áp lực công việc cho đội ngũ Digital Marketing, nó giúp sáng tạo hàng trăm content trong một giờ.

Có thể thấy tiềm năng vô cùng lớn của AI, nó hỗ trợ cho công việc của bạn và nó cũng có thể khiến bạn mất việc. Để khẳng định và giữ vị trí của mình trong tổ chức, mỗi người cần phải không ngừng nâng cao kỹ năng của mình.

5/5 - (4 bình chọn)
Chia sẻ bài viết