Năm 2023 vẫn là một năm trầm lắng của thị trường bất động sản từ đó kéo theo các ngành phụ trợ như thang máy cũng gặp không ít khó khăn, đặc biệt là phân khúc cao tầng. Trong bối cảnh đó vẫn tìm ra điểm sáng đó chính là phân khúc thang máy kính dành cho gia đình.

Sở dĩ lĩnh vực xây dựng dân dụng tư nhân vẫn có thể “sống” qua thời kỳ bất động sản gần như đóng băng này là các chủ đầu tư ít phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng, một kênh mà đang bị siết chặt đối với ngành xây dựng trong thời gian gần đây.

Ngoài ra, còn được bổ sung bởi lượng các công trình cải tạo hoặc các nhà dự án đã được hoàn thành các nghĩa vụ tài chính trước đó và đây là thời điểm chủ nhà hoàn thiện để đưa vào sử dụng.

Do đó, thời gian khó khăn vừa qua, phân khúc thang máy gia đình chính là nguồn sống của các doanh nghiệp sản xuất và cung cấp thang máy.

Trong rất nhiều loại thang máy gia đình đang được cung cấp trên thị trường, có thể nói dòng thang máy kích thước tiết kiệm diện tích với hố hang dựng bằng khung thép – ốp kính chính là loại thang máy gia đình đang được ưa chuộn nhất năm 2023.

Tại sao thang máy kính gia đình khung thép lại được yêu thích?

Để được nhiều các chủ đầu tư lựa chọn và sử dụng cho công trình của mình thì dòng thang máy kính – khung thép (hoặc khung nhôm) có nhiều ưu điểm nổi trội như:

 • Tiết kiệm diện tích: Vách hố thang khi được thiết kế và dựng bằng thép (hoặc nhôm) chỉ dày có 40mm trong khi phương án xây thì tối thiểu là 130mm (xây tường 110mm, trát vữa hoàn thiện).
 • Thi công nhanh chóng, sạch sẽ: Điều này cực kỳ quan trọng với những nhà đang ở mà cải tạo để lắp thêm thang.
 • Cực kỳ phù hợp nếu lắp thang máy ở giữa thang bộ: Với thang máy kính – khung thép thì việc bố trí thang bộ chạy xung quang thang máy vẫn có thể lấy sáng và đảm bảo thẩm mỹ.
 • Có thể quan sát ra ngoài khi sử dụng thang máy: Do vách hố thang, cabin cũng như cửa thang máy làm bằng kính nên khi sử dụng vẫn có thể quan sát ra ngoài được.
 • Thang máy kính – khung hố thang bằng thép mang vẻ đẹp hiện đại, phù hợp với nhiều không gian nội thất.

Có những loại thang máy cabin kính nào?

Hiện có hai loại thang máy kính phổ biến đang được lắp đặt tại thị trường Việt Nam

 1. Các loại thang máy kính gia đình nhập khẩu nguyên chiếc với các thương hiệu như Cibes (thang trục vít), Domuslift (thang thuỷ lực),…. Ưu điểm của các dòng thang này là chất lượng tốt, nhập khẩu 100% từ Châu Âu,… Tuy nhiên giá tương đối cao (khoảng 1 tỷ/thang).
Thang máy kính nhập khẩu
Thang máy nhập khẩu
 1. Các loại thang sản xuất trong nước, sử dụng thiết bị nhập khẩu của các hãng như Fuji, Montanari, Zeilhl – Abegg,… Ưu điểm của thang sản xuất trong nước là giá thành hợp lý, thời gian cung cấp nhanh chóng, kích thước linh hoạt, thiết bị chính nhập khẩu nên chất lượng tốt. Do đó thang máy gia đình cabin sản xuất trong nước sử dụng linh kiện ngoại nhập đang được đại đa số khách hàng tin tưởng lựa chọn.
thang máy kính khung thép
Thang máy kính sản xuất trong nước

Chính vì độ phổ biến cũng như “vừa túi tiền” của dòng thang lắp ráp trong nước nên trong nội dung bài viết này cũng tôi cũng “ưu tiên” cung cấp nhiều thông tin liên quan tới loại thang máy này.

Giá thang máy kính gia đình liên doanh

Để có được một thang máy với thiết kế khung hố thang máy bằng thép, ốp kính xung quanh thì sẽ có 3 hạng mục chính.

 1. Phần thang máy: Giá trung bình một bộ thang máy kính gia đình tải trọng 350kg khoảng 300 triệu
 2. Phần khung thép: Chi phí dựng khung thép (bao gồm vật liệu và công lắp đặt) khoảng 15 triệu/tầng
 3. Chi phí ốp kính hố thang: Tuỳ vào loại kính (cường lực hay an toàn, độ dày của kính, thương hiệu), tiền ốp kính vách hố thang máy rơi vào khoảng 14 triệu tầng.

Vậy tổng giá thang máy kính lắp rấp trong nước cho một ngôi nhà khoảng 4 tầng rơi vào khoảng 420 triệu.

Lưu ý: Giá có thể thay đổi tuỳ thuộc vào vật liệu khung kính thang máy, địa điểm lắp đặt, số tầng,…

Quy trình lắp đặt thang máy với hố thang bằng thép, kính

Chúng tôi xin được liệt kê sợ bộ quá trình thực hiện lắp đặt thang máy kính như sau:

 1. Thiết kế hố thang: Chốt phương án thiết kế thang máy, kích thước giữa 3 bên là chủ đầu tư – đơn vị thiết kế kiến trúc – công ty thang máy
 2. Tiến hành xây dựng: Phần hố pít và phần tum nóc hố thang. Nóc hố thang nên được xây tường gạch để đảm bảo yếu tố cách nhiệt.
 3. Kiểm tra sau khi hoàn thành việc xây dựng: Sau khi cất nóc, công trình đã đi vào hoàn thiện sơn trát. Khi đó phía thang máy sẽ tiến hành kiểm tra lại phần hố pít, phòng máy, không gian chờ hố thang và lấy đó làm cơ sở cuối cùng để sản xuất phần khung thép cũng như thang máy.
 4. Lắp đặt khung thép.
 5. Lắp đặt phần cơ khí thang máy
 6. Tiến hành ốp kính: Một số công ty có thể cho ốp kính hố thang trước khi lắp đặt thang máy, tuy nhiên như thế có rủi ro va đập kiến vỡ kính khi lắp đặt cơ khí thang máy. Vậy nên, để tránh điều đó thì nên ốp kính sau.
 7. Lắp đặt vận hành điện
 8. Vệ sinh toàn bộ thang máy
 9. Kiểm đinh và đưa vào sử dụng

Những lưu ý khi lựa chọn, sử dụng, bảo trì thang máy kính

Cũng như tất cả các loại thang máy tải người khách thì đều có những lưu ý nhất định khi sử dụng và bảo trì để đảm bảo an toàn cho người dùng lẫn thiết bị.

Với thang máy có cabin và vách hố thang bằng kính có đặc thù vật liệu nên có những điểm khác biệt như:

 • Lưu ý khi dùng thang để vận chuyển hàng hoá cồng kềnh không để va đập vào vách kính.
 • Với công trình dùng kính trong suốt thì việc vệ sinh thang máy cũng như hố thang yêu cầu cao hơn vì mọi vết bẩn rất dễ nhận thấy khi đứng trong cabin lẫn ở bên ngoài nhìn vào.
 • Với những gia đình có người sợ độ cao, chóng mặt khi đi thang máy thì cần cân nhắc khi lựa chọn thang kính, nếu trường hợp vẫn dùng loại thang này thì nên dùng kính màu.
 • Khung hố thang: Nên chọn là khung thép sơn tĩnh điện vì giá thành hợp lý, chắc chắn, thẩm mỹ (có thể chọn khung nhôm nhưng giá cao gấp đôi), không nên dựng khung bằng thép hộp hay thép hình vì không được đẹp.

Mua thang máy gia đình vách kính ở đâu tốt nhất.

Như đã nói ở trên, có hai loại dự trên nguồn gốc xuất xứ, tuỳ vào số tiền quý khách định đầu tư cho thang máy là bao nhiêu để lựa chọn:

 • Mua thang nhập khẩu nguyên chiếc: Quý khách cân nhắc hai thương hiệu là Cibeslift (tham khảo tại website: https://cibeslift.com.vn/) hoặc Domuslift.
 • Mua thang máy khung thép liên doanh: Có nhiều đơn vị sản xuất và phân phối, chính vì thế cần lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm. Quý khách có thể tham khảo dòng thang máy này do Công ty thang máy Vinalift, vui lòng liên hệ hotline 093766836 để được tư vấn và xem sản phẩm thực tế.

Kết luận: Chúng tôi tin rằng, không chỉ là best seller trong năm 2023 mà trong những năm tới, thang máy gia đình có thiết kế khung hố thang bằng thép (hoặc nhôm), vách hố thang, vách cabin và cửa thang bằng kính vẫn sẽ là lựa chọn hàng đầu.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết