Nếu bạn không thích vật liệu inox hoặc cabin thang máy đã bị “xuống sắc” sau một khoảng thời gian dài sử dụng thì có thể chọn phương án thay toàn bộ cabin hoặc chọn phương án ít tốn kém hơn là trang trí thang máy.

Có 3 cách để tân trang lại thang máy, có cả phương án tiết kiệm và có cả giải pháp cũng tốn kha khá. Tùy vào gu thẩm mỹ cũng như số tiền định đầu tư để lựa chọn một cách thích hợp nhất.

03 phương án trang trí lại cabin thang máy:

  • Dùng giấy dán tường
  • Dùng vật liệu PVC
  • Ốp gỗ lại toàn bộ cabin

1. Trang trí thang máy bằng vật liệu giấy dán tường

Giấy dán tường là vật liệu trang trí nội thất rất phổ biến trong thiết kế và trang trí nhà hiện đại. Tuy nhiên, một vài năm gần đây nó cũng được dùng cho việc trang trí vách cabin hay cửa của thang máy.

trang trí thang máy bằng giấy dán tường

Với ưu điểm là giá thành rẻ, thi công nhanh chóng, không làm ảnh hưởng tới kích thước thang máy. Ngoài ra, nếu so với việc dán lên tường thì việc giấy dán tường dán lên bề mặt inox của thang máy lại cho độ bèn rất cao do không bị ẩm.

Ước tính kinh phí để trang trí một cabin thang gia đình vào khoảng 5 triệu đồng và thời gian thi công khoảng 1 ngày.

2. Decor cabin thang, cửa thang bằng vật liệu PVC

Tấm PVC cũng có đầy đủ các ưu điểm của giấy dán tường như nhiều mẫu mã về màu sắc, họa tiết,…nhưng có một điểm hơn là độ bền cao hơn.

làm đẹp thang máy bằng tấm pvc
Tấm dán PVC có đồ bền tốt, độ bóng cao
ốp cabin thang bằng pvc

Tuy nhiên chi phí cũng cao hơn. Trung bình, để làm mới lại toàn bộ cabin thang loại kích thước nhỏ như dòng thang máy dùng cho gia đình hết khoảng 10 triệu.

3.Trang trí thang máy bằng cách ốp gỗ

So với hay cách phía trên thì phương án ốp gỗ lại thang máy tốn kém hơn cả. Dưới đây là những lưu ý khi quyết định trang trí lại thang máy bằng cách ốp gỗ.

  • Sẽ làm ảnh hưởng tới kích thước cabin. Làm bé cabin thang lại mỗi chiều 3-4 cm.
  • Sẽ làm tăng tự trọng của cabin. Để hoàn thành 1 cabin ốp gỗ thì cần khoảng 80kg đến 100kg gỗ. Như thế, ví dụ thang máy tải trọng 450kg lúc ốp gỗ xong tải trọng còn cỡ 350kg.
  • Không dùng được với cửa cabin, cửa tầng.
  • Nên dùng với những công trình sử dụng gỗ làm vật liệu trang trí nội thất chủ đạo.
ốp gỗ thang máy

Trên đây là 03 cách làm mới lại thang máy một cách đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên để đạt hiệu quả tối đa thì Quý khách cũng cần lưu ý tới những chi tiết khác như tay vịn, trần thang và sàn cabin.

Với những các decor cabin như trên mang lại hiệu quả rất tốt, có thể nói là “đáng đồng tiền”, tuy nhiên về độ bền vẫn không thể bằng inox được cho nên cần phải lưu ý trong quá trình sử dụng, người dụng phải có ý thức bảo quản.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết