Tổng chi phí sử dụng thang máy gia đình mỗi tháng khoảng bao nhiêu tiền luôn luôn là sự quan tâm của mỗi chủ đầu tư khi quyết định có lắp đặt thang máy cho nhà mình hay không?

Thấu hiểu điều đó, chúng tôi sẽ giúp Quý khách tìm hiểu chi tiết những khoản tiền mà mỗi tháng phải chi cho thiết bị này:

Thứ nhất: Tiền điện tiêu thụ hàng tháng

Theo dữ liệu thống kê từ hàng trăm khách hàng đang sử dụng thang máy do Công ty TNHH Thiết bị tự động và Thang máy Vinalift cung cấp thì mỗi tháng tiền điện cho thang máy dao động từ 250 nghìn đồng đến 300 nghìn đồng.

Thứ hai: Tiền bảo trì, bảo dưỡng

Trong thời gian bảo hành thì đơn vị lắp đặt sẽ có trách nhiệm bảo dưỡng định kỳ và hoàn toàn miễn phí cho chủ đầu tư.

Thời gian bảo hành:

Đa số các loại thang máy trên thị trường đều được bảo hành 12 tháng, kể cả các loại thang máy nhập khẩu nguyên chiếc. Tuy nhiên nếu khách hàng lựa chọn sản phẩm do chúng tôi cung cấp thì sẽ được bảo hành 18 tháng.

Và đương nhiên sau khi hết thời gian bảo hành thì Quý khách sẽ phải thanh toán tiền bảo dưỡng chính vì thế chi phí sử dụng thang máy mỗi tháng sẽ tăng lên.

Tuy nhiên, để tiết kiệm mà vẫn đảo bảo chất lượng hoạt động của thang thì cần phải tính toán và lựa chọn gói bảo trì thích hợp:

Lựa chọn gói bảo trì thích hợp để tiết kiệm chi phí sử dụng thang máy gia đình

Tùy vào điều kiện cụ thể của công trình mà lựa chọn gói bảo trì:

  • Nếu là thang máy chỉ dùng cho gia đình thì không nhất thiết phải bảo trì mỗi tháng một lần, mà có thể chọn gói 2 hoặc 3 tháng một lần
  • Nếu thang máy mới đưa vào sử dụng thì cũng có thể bảo dưỡng 2 hoặc 3 tháng một lần.
  • Các công trình kết hợp, kinh doanh như vừa làm nhà ở vừa cho thuê, chung cư mini thì nên bảo trì ít nhất 2 tháng một lần.

Với mặt bằng chung hiện nay thì chi phí cho một lần bảo trì, bảo dưỡng thang máy dao động từ 500 đến 600 nghìn một tháng.

Nếu thang của nhà Quý khách chỉ lắp đặt phục vụ cho việc đi lại của các thành viên trong gia đình và thang mới lắp đặt được khoảng dưới 5 năm thì có thể chọn gói bảo trì 3 tháng một lần.

Như vậy tính ra tiền bảo trì mỗi tháng chỉ khoảng từ 150 nghìn đến 200 nghìn một lần.

Tính dồn hai khoản là tiền điện + tiền bảo trì mỗi tháng thì:

Chi phí sử dụng thang máy mỗi tháng cho gia đình là khoảng từ 400 nghìn đến 500 nghìn

Các cách tiết kiệm chi phí sử dụng thang máy gia đình

Mặc dù thang máy gia đình đã rất tiết kiệm điện, tuy nhiên nếu biết cách lựa chọn thiết bị và sử dụng thì vẫn sẽ giúp cho gia chủ giảm được một chút khoản tiền:

  • Sử dụng loại máy kéo tiết kiệm điện năng – máy kéo không hộp số: Theo lý thuyết thì nếu dùng loại máy kéo này sẽ tiết kiệm được khoảng 25% tiền điện so với loại máy kéo có hộp số

Tuy nhiên nếu chọn máy kéo không hộp số thì giá thang sẽ tăng lên khoảng 30 đến 40 triệu đồng (do máy kéo này đắt hơn, phải dùng nhiều cáp tải hơn, nhiều puly chuyển hướng hơn và lắp đặt và bảo dưỡng phức tạp hơn.

  • Đèn chiếu sáng cabin: Sử dụng bóng đèn LED thay cho các loại bóng sợi đốt, đèn nê ông
  • Cài đặt chế độ tự tự tắt quạt, đèn chiếu sáng: Thang sẽ tự động tắt quạt cũng như đèn trong cabin sau một khoản thời gian không sử dụng

Lời kết:

Chỉ với khoảng 400 nghìn đồng mối tháng Quý khách đã có thể tận hưởng được nhiều lợi ích mà thang máy gia đình mang lại. Như vậy, còn chần chờ gì nữa, nếu có ý định lắp đặt thiết bị hiện đại này, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp cụ thể.

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ bài viết