Một trong những lo lắng thường trực của người sử dụng thang máy hay người chuẩn bị mua thang máy để lắp cho gia đình là sẽ như thế nào trong trường hợp bị kẹt thang máy, cứu hộ thang máy có khó khăn lắm không?

Với thang máy dùng để chở người thì thường sẽ có thiết bị cứu hộ tự động trong trường hợp mất điện, tuy nhiên nếu thang bị ngừng hoạt động đột ngột mà đang có người trong cabin thì sẽ như thế nào? làm thế nào để đưa họ ra ngoài?

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các thao tác cứu hộ thang máy

Hướng dẫn cứu hộ thang máy

N

Bước 1

Cắt nguồn điện cung cấp cho thang máy bằng cách tắt cầu dao hoặc aptomat (CB). Bạn có thể tìm thấy cầu dao hoặc CB ở trên phòng máy hoặc trong tủ điện tổng của ngôi nhà.

N

Bước 2

Xác định vị trí cabin xem đang ở khu vực tầng nào, sau đó tiếp cận tầng đó và dùng chìa khóa khẩn cứu hộ để mở cửa thang.

N

Bước 3

Nếu cabin ở đúng tầng (sàn cabin có thể lệch 20cm đến 30cm so với sàn tâng) thì mở cửa rất dễ, khi đó nhân viên cứu hộ một tay vặn chìa khóa và một tay kéo mở cửa thang rồi giữ cửa để người trong cabin thoái ra ngoài.

N

Bước 4

Trong trường hợp sàn cabin bị lệch quá nhiều so với sàn tầng thì cần phải đóng cửa lại ngay và chuyển sang thực hiện bước thứ 5.

N

Bước 5

Tiếp cận phòng máy, một tay mở phanh động cơ, một tay quanh bánh xe để giúp đưa cabin về bằng tầng. Lưu ý: Quay nhẹ để tránh bị trượt quá đà

N

Bước 5

Sau khi hoàn thành việc cứu hộ thang máy và đảm bảo không còn người nào trong cabin thì nhân viên cứu hộ sẽ đóng toàn bộ cửa thang rồi sau đó cấp lại nguồn điện cho thang.

Một số lưu ý khi cứu hộ thang máy

  • Trước khi tiến hành các thao tác cứu hộ thì cần phải thông báo cho người bên trong cabin để tạo nên sự hoảng sợ do cabin chuyển động.
  • Khi mở cửa tầng cần chắc chắn vị trí cabin ở tầng đó, thao tác cẩn thận để tránh bị ngã vào trong thang

Để thực hiện được các thảo tác trên một các thuần thục thì nhân viên cứu hộ, người có trách nhiệm hay chủ nhà với loại thang máy gia đình cần phải được hướng dẫn, đào tạo và thực hiện cứu hộ.

Công ty thang máy có trách nhiệm hướng dẫn cứu hộ thang máy cho đơn vị sử dụng.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết