Nếu bạn còn đắn đo việc nên hay không nên thiết kế và lắp đặt cho ngôi nhà của mình một bộ thang máy thì hãy đọc bài viết này, chắc chắn sau khi tham khảo đầy đủ các thông tin dưới đây về lợi ích của cầu thang máy gia đình bạn sẽ có được quyết định chuẩn xác nhất.

Hỗ trợ việc đi lại giữa các tầng thuận tiện hơn

Đặc thù của gia đình Việt là đa thế hệ chung sống trong một mái nhà, có cả người già, trẻ nhỏ và một số trường hợp còn có người khuyết tật khó khăn trong việc đi lại.

Chính vì thế nếu là nhà đất, được xây dựng với nhiều tầng thì việc lắp đặt một bộ thang máy sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc đi lại, di chuyển lên xuống giữa các tầng đối với những đối tượng kể trên.

một lợi ích của thang máy gia đình là giúp người khuyết tật đi lại
Lắp thang máy giúp người già, trẻ nhỏ, người khuyết tật đi lại thuận tiện hơn

Ngày cả người trẻ tuổi, khỏe mạnh thì việc leo bộ cầu thang cũng chẳng mấy dễ chịu (mặc dù rất tốt cho sức khỏe).

Hãy tưởng tượng, sau một ngày làm việc mệt mỏi, thay vì cuốc bộ từng bậc cầu thang thì bạn chỉ cần bước vào thang máy, điều đó chẳng phải là tuyệt vời lắm sao.

Giúp tận dụng tốt những tầng ở trên cao

Nhà cao tầng, không có thang máy thì khoảng không gian thường được sử dụng là những tầng ở dưới thấp. Mà những tầng thấp thường ồn ào, ẩm thấp, nhiều muỗi.

Khi có thang máy gia đình, các tầng trên cao sẽ được sử dụng nhiều hơn, hiệu quả hơn tương xứng với số tiền đã đầu tư xây dựng.

Ví dụ: Phòng bếp và phòng ăn sẽ được bố trí ở tầng 1 nếu nhà không có thang máy. Khi có thang máy rồi thì nên chuyển lên tầng trên, như thế sẽ có những ưu điểm như:

  • Không bị ám mùi nấu ăn ra các tầng
  • Không gian ăn uống đặt trên cao sẽ thoải mái, có tầm nhìn, tạo cảm giác ngon miệng, có lợi cho sức khỏe

Một trong những lợi ích của thang máy gia đình là nâng cao giá trị ngôi nhà

Là một thiết bị hiện đại, giá trị cao, có nhiều lợi ích thiết thực cho nên một ngôi nhà có thang máy sẽ giá trị hơn những nhà không lắp.

thang máy giúp nâng cao giá trị ngôi nhà

Ví dụ, hai ngôi nhà đang cho thuê có cùng các yếu tốt khác như diện tích, vị trí, thiết kế chỉ khác một nhà lắp thang máy gia đình một nhà thì không thì đương nhiên ngôi nhà có thang máy sẽ đắt khách hơn, thậm chí được giá hơn.

Chính vì thế, tuy suất đầu tư thang máy ban đầu không nhiều (giá thang máy gia đình khoảng 280 triệu) nhưng giá trị hữu hình và vô hình nó mang lại thực sự rất lớn.

Kết luận: Như vậy với những lợi ích tuyệt vời của cầu thang máy gia đình thì nếu điều kiện cho phép (về diện tích xây dựng và tiền đầu tư) thì Quý khách nên đầu tư. Trường hợp chưa đủ điều kiện tài chính thì nên thiết kế sẵn hố thang máy để sau này tiện cho việc lắp đặt, đỡ phải cải tạo.

Đọc thêm: Thiết kế thang máy gia đình

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ bài viết