Các tòa nhà chung cư loại nhỏ thường được thiết kế từ 6 đến 10 tầng thế nên rất cần được bố trí lắp đặt thêm thang máy vậy thì thang máy chung cư mini nên dùng loại nào, tải trọng bao nhiêu là hợp lý,…?

Tại các thành phố lớn thì chung cư mini được xây dựng để hướng tới đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên, cặp vợ chồng trẻ với mức thu nhập vừa phải,…chính vì thế chủ đầu tư nên chọn thang với giá tiền hợp lý, dễ sửa chữa, kích thước linh hoạt.

Nên chọn thang máy nào cho chung cư mini?

Chủ đầu tư các tòa nhà chung cư mini thường là chủ đầu tư tư nhân, doanh nghiệp bé thế nên người ta sẽ tính toán rất kỹ chi phí cho từng hạng mục, và thang máy cũng không phải ngoại lệ.

Thế nên chọn loại thang máy sử dụng máy móc, thiết bị nhập khẩu chính hãng còn phần cabin sản xuất trong nước sẽ là giải pháp tối ưu nhất.

Thang máy liên doanh là phương án tối ưu cho chung cư mini vì:

  • Giá thành hơp lý
  • Thời gian cung cấp và lắp đặt nhanh chóng
  • Dễ sửa chữa
  • Kích thước linh hoạt: Do diện tích để xây dựng chung cư mini, tòa nhà phòng trọ cho thuê thường không phải quá rộng, chính vì thế kích thước dành cho thang máy không phải quá thoải mái thậm chí phải làm thang máy kích thước phi tiêu chuẩn.

Kích thước, tải trọng tối ưu của thang máy chung cư mini

Để chọn được tải trọng phù hợp cho thang máy cần phải tính toán dựa trên số tầng phục vụ, diện tích xây dựng, quy mô số căn hộ số phòng cho thuê trên một tầng,..

Ví dụ:

  • Trường hợp 1: Chung cư mini diện tích 80m2, xây 7 tầng, mỗi tầng 2 phòng thì để tiết kiệm nhất diện tích thì dùng loại thang máy có kích thước nhỏ nhất, tải trọng khoảng 350kg.
  • Trường hợp 2: Chung cư mini, phòng trọ cho thuê có diện tích xây dựng từ 100m2 đến 150m2, mỗi tầng khoảng 3-4 căn hộ thì có thể dùng thang tải trọng 450kg hoặc 550kg.

Giá thang máy lắp đặt cho chung cư nhỏ

Như đã nói ở trên, chung cư mini thì nên chọn loại thang máy cabin sản xuất trong nước, hay còn gọi là thang máy liên doanh.

thang máy chung cư mini

Giá thang máy liên doanh cũng như loại nhập khẩu trong nước thì giá phụ thuộc vào tải trọng, tốc độ, vị trí lắp đặt, nội thất của cabin.

Thông thường thì giá thang máy liên doanh lắp cho tòa nhà chung cư mini sẽ giao động khoảng 300 triệu một bộ.

Giá đã bao gồm:

  • Thiết kế và tư vấn hố thang trong quá trình xây dựng
  • Cung cấp thiết bị, lắp đặt vận hành hoàn chỉnh.
  • Sàn đá cabin
  • Kiểm định an toàn

Chưa bao gồm:

  • Phần ốp hoàn thiện cửa thang
  • Dây diện nguồn từ tủ điện tổng của công trình đến phòng máy

Chọn gói bảo trì phù hợp cho thang máy nhà cho thuê phòng trọ

Khác với công trình là nhà ở gia đình dùng rất ít, tuy nhiên cũng không đến mức như các tòa nhà chung cư lớn với tần suất sử dụng thang liên tục.

Sau thời gian bảo hành thì chủ đầu tư nên lựa chọn gói bảo tri 2 tháng một lần để đảm bảo chất lượng vận hành của thang và cũng tiết kiệm được một khoản tiền só với phương án bảo trì định kỳ mỗi tháng một lần.

Chi phí cho một lần bảo trì vào khoảng 600 nghìn (giá sẽ thay đổi tùy thuộc vào địa chỉ công trình ở gần hay xa so với văn phòng gần nhất của công ty thang máy)

Trên đây là những thông tin tư vấn cơ bản về việc lựa chọn thang máy để lắp đặt cho các tòa nhà căn hộ cho thuê mini. Công ty TNHH Thiết bị tự động và Thang máy Vinalift đã cung cấp và lắp đặt cho rất nhiều công trình như vậy, để được tư vấn cụ thể và thăm quan sản phẩm mẫu, Quý khách vui lòng liên hệ với nhân viên kinh doanh để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết