Có câu “của bền tại người”, một bộ cầu thang máy tốt đến đâu nếu sử dụng không giữ gìn, không bảo trì bảo dưỡng đúng cách và thường xuyên thì cũng sẽ nhanh chóng xuống cấp, lỗi phát sinh dẫn tới tình trạng kém an toàn thế nên công tác bảo trì bảo dưỡng thang máy gia đình là rất quan trọng.

Thông thường trong thời gian bảo hành của thang máy (có công ty bảo hành 12 tháng, riêng Công ty chúng tôi sẽ bảo hành 18 cho thang kể từ ngày ký nghiệm thu bàn giao) thì đơn vị cung cấp có trách nhiệm bảo trì định kỳ miễn phí.

Sau đó, khi hết thời hạn bảo hành, đúng quy trình thì phía công ty thang máy sẽ có trách nhiệm thông báo và tư vấn cho chủ đầu tư các gói bảo trì để khách hàng lựa chọn, khi đó khách hàng sẽ có những tùy chọn sau:

  • Một là lựa chọn ký hợp đồng bảo trì định kỳ theo một gói nào đó (2 tháng một lần, 1 tháng một lần). Chúng tôi khuyến khích nên chọn hình thức này.
  • Hai là không ký hợp đồng bảo trì, lúc nào cảm thấy cần bảo trì sửa chữa thì gọi điện và thanh toán theo từng lần.
  • Vì một lý do nào đó như không thỏa thuận được giá bảo trì phù hợp hay không hài lòng với chất lượng dịch vụ của đơn vị lắp đặt ban đầu, chủ nhà hoàn toàn có thể lựa chọn một công ty khác.

Bên cạnh các gói bảo trì bao nhiêu thang máy một lần thì còn có hai loại hình thức hợp đồng bảo trì mà Quý khách cần biết để cân nhắc lựa chọn:

  1. Hợp đồng bảo trì toàn diện: Ngoài việc bảo trì định kỳ, sửa chữa khi có hỏng hóc thì còn thay thế và sửa chữa thiết bị miễn phí (giống như thang đang còn bảo hành). Đương nhiên giá cũng cao hơn.
  2. Bảo trì thông thường: Giá rẻ hơn, trong trường hợp phải thay thế thiết bị thì công ty sẽ báo giá, nếu chủ nhà đồng ý thì sẽ thay.
bảo trì bảo dưỡng thang máy

Bảo trì bảo dưỡng thang máy là rất quan trọng

Việc bảo trì bảo dưỡng đình kỳ thang máy nói chung và thang máy gia đình nói riêng là rất cần thiết, trong một lần bảo trì thì nhân viên kỹ thuật sẽ làm rất nhiều hạng mục để đảm bảo thang ở trong tình trạng tốt nhất để vận hành, đảm bảo an toàn sử dụng.

Ngoài ra, trong quá trình làm việc, nếu có sự cố nào tiềm tàng sẽ được khắc phục kịp thời tránh được các sự cố gây nguy hiểm cho người dùng, gây hỏng hóc lớn cần phải thay thế sửa chữa thiết bị thang máy.

Với thang máy gia đình, tần suất sử dụng ít thì sau thời gian bảo hành, trong khoảng 5 năm đầu không nhất thiết phải bảo trì mỗi tháng một lần mà có thể chọn gói 2 hoặc 3 tháng một lần để tiết kiệm chi phí.

Đển khi thang cũ hơn thì nên bảo trì thường xuyên hơn.

Phí bảo trì thang máy là bao nhiêu?

Hiện nay, phí bảo trì thang máy gia đình vào khoảng 600.000 nghìn đồng một lần (giá sẽ có thay đổi chút ít tùy thuộc vào vị trí công trình gần hay xa so với địa chỉ công ty thang máy).

Giả dụ, Quý khách chọn hình thức bảo trì 3 tháng một lần thì tính ra mỗi năm chi khoảng 2.4 triệu/năm. Thiết nghĩ đó là khoản tiền hoàn toàn chấp nhận được, đáng chi cho một thiết bị hiện đại, giá trị và hữu dụng như thang máy gia đình.

Thế nên, nếu Quý khách cần tìm hiểu thêm về dịch vụn này thì vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn của công ty chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn các gói bảo trì phù hợp.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết