Thang máy gia đình loại nào tốt nhất là một câu hỏi mà tất cả chủ nhà khi định sắm cho gia đình mình một bộ cầu thang máy cần giải đáp. Để tìm được câu trả lời cho câu hỏi đó rõ ràng không hề đơn giản trong bối cảnh thị trường có rất nhiều nhà cung cấp và theo đó là có nhiều loại thang máy gia đình.

Có phải thang máy càng đắt càng tốt?

Phải chăng cứ dành một số tiền thật lớn, tìm mua loại thang máy mà có giá càng đắt của nhà sản xuất nổi tiếng thì sẽ mua được loại cầu thang máy tốt nhất?

Sự thực là không đơn giản như thế, ngay cả khi chủ đầu tư dư giả về tài chính, vì với mức đầu tư loanh quanh chừng một tỷ đồng cho một bộ thang máy gia đình thì cũng có đến hàng chục sự lựa chọn khiến người mua đau đầu không biết chọn phương án nào.

thang máy gia đình misubishi tốt
Thang máy gia đình Mitsubishi nhập khẩu tốt nhưng giá cao

Ngoài ra khi bỏ ra một khoản tiền lớn như thế nhưng dám chắc không có một đơn vị cung cấp nào dám đảm bảo thang máy sau này sẽ không bao giờ hỏng hóc gặp sự cố vì suy cho cùng thang máy cũng chỉ là một thiết bị điện, để vận hành tốt an toàn và ổn định thì bên cạnh việc thiết bị tốt thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Hơn thế nữa tất cả các loại thang máy nhập khẩu nguyên chiếc đắt tiền sẽ gặp một vấn đề nữa là sẽ khó sửa chữa và tìm thiết bị thay thế, trong trường hợp phải thay thế thì chi phí cũng rất cao.

Vậy thang máy gia đình loại tốt nhất là loại nào?

Theo chúng tôi, thang máy gia đình loại tốt là loại thang mà có:

 1. Giá thang máy phù hợp với đại đa số chủ đầu tư là hộ gia đình tư nhân, để mọi nhà đều có khả năng tiếp cận và sử dụng sản phẩm tuyệt vời này.
 2. Thang sử dụng thiết bị của các nhà sản xuất tên tuổi với thương hiệu và chất lượng đã được khẳng định.
 3. Dễ dàng sử chữa, lắp đặt, vận hành an toàn và ổn định. Như đã nói, để đạt được điều đó thì bên cạnh thiết bị tốt cần phải lắp đặt chuẩn và được bảo trì bảo dưỡng đầy đủ.
 4. Là loại thang máy mà khi hoàn thành, chủ đầu tư cảm thấy thỏa mãn với số tiền đầu tư.

1. Thang máy gia đình loại tốt có giá thành hợp lý

Hiện nay, bên cạnh các loại thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc có giá từ 700 triệu đến khoảng 1.2 tỷ thì loại được dùng phổ biến nhất là dòng thang máy lắp ráp cabin trong nước – thang máy liên doanh.

Thang máy lắp ráp trong nước về bản chất là phần cabin, khung cabin, đấu nối tủ điện được thiết kế và sản xuất trong nước còn các thiết bị chính của thang thì vẫn nhập khẩu.

Cần nói thêm là trong khoảng 5-6 năm trở lại đây, các công ty sản xuất thang máy nội địa lớn đều đầu tư máy móc sản xuất hiện đại giúp sản phẩm hoàn thiện sắc nét độ chính xác cao.

Chính vì thế chất lượng thang máy gia đình lắp ráp không kém nhiều so với thang nhập khẩu mà giá thành thì cạnh tranh hơn rất nhiều.

Một bộ thang máy gia đình loại tốt sử dụng thiết bị chính hãng cabin sản xuất trong nước có giá khoảng 300 triệu đồng.

Đấy là một số tiền đầu tư vừa phải, phù hợp với túi tiền của đại đa số khách hàng tư nhân.

2. Thang máy phải sử dụng thiết bị của các hãng nổi tiếng

Như đã nói, thang máy lắp ráp sử dụng các thiết bị chính như:

 • Máy kéo (động cơ)
 • Hệ điều khiển tín hiệu (dùng PLC hoặc bo vi xử lý) là trung tâm “đầu não” của thang.
 • Hệ điều khiển động lực điều khiển tốc độ chạy của thang, quyết định tới việc thang máy chạy có êm hay không.
 • Rail
 • Cáp tải, cáp tín hiệu
 • Cảm biến an toàn.
 • Bộ truyền động cửa
 • Các thiết bị khác như relay, contactor, aptomat,…

Thang máy gia đình lắp ráp đang được bán tại Việt Nam đa số dùng thiết bị của các hãng như Mitsubishi, Fuji, Montanari, Schindler,….Đây đều là những thương hiệu tên tuổi trong ngành công nghiệp sản xuất hang máy trên thế giới.

Để xác minh được thiết bị có chuẩn hay không thì chủ đầu tư cần yêu cầu công ty thang máy xuất trình các giấy tờ như C/O, C/Q, vận đơn (Bill of Lading), packing lis,…

thang máy gia đình loại tốt nhất
Thang máy liên doanh tốt khi sử dụng thiết bị chính hãng

3. Thang máy tốt phải ít hỏng hóc và dễ sửa chữa khi gặp sự cố

Để đánh giá một chiếc thang máy hoạt động có tốt hay không có thể dựa trên tần suất xuất hiện các sự cố hỏng hóc, trung bình một năm từ 1 đến 2 lần là hoàn toàn chấp nhận được.

Ngoài ra còn có thể dựa trên tiêu chí về thời gian và cách khắc phục sự cố của nhà cung cấp:

 • Sau bao nhiêu lâu từ khi nhận được thông báo thì nhân viên kỹ thuật có mặt tại hiện trường để xử lý.
 • Trong trường hợp phải thay thế thiết bị thì bao lâu có đồ mới để thay.
 • Thang máy có được bảo dưỡng định kỳ, thường xuyên không.

Để đạt được điều đó người mua cần tìm những công ty lớn, có đội ngũ bảo trì lắp đặt đầy đủ.

Về tiêu chí dễ sửa chữa thì thang máy liên doanh hoàn toàn áp đảo dòng nhập khẩu nguyên chiếc:

 • Thang liên doanh thì hầu như các công ty thang máy đề có thể kiểm tra và sửa chữa được, thế nên nếu không đồng ý với dịch vụ bảo trì của nhà cung cấp thì chủ đầu tư hoàn toàn dễ dàng tìm được đơn vị thay thế.
 • Ngược lại với thang nhập khẩu nguyên chiếc thì hầu như chỉ đơn vị cung cấp và lắp đặt mới có thể đáp ứng tốt được dịch vụ sửa chữa và bảo trì sau này với giá rất cao.

Kết luận: Nên chọn loại thang máy nào là tốt nhất đây?

 • Nếu chủ đầu tư hoàn toàn dư dã về tài chính, không quan tâm sẽ đầu tư bao tiền miễn là mua được thang máy “chuẩn nhất” thì nên chọn thang máy nhập khẩu của các hãng nổi tiếng như: Mitsubishi, Hitachi, Otis, Schindler, ThyssenKrupp,…
 • Còn để tính tới yếu tố hiệu quả, đầu tư một số tiền vừa phải mà vẫn đảm bảo thang máy vận hành tốt, êm ái, ổn định thì thang máy lắp ráp là ưu tiên số một. Tuy nhiên nên chọn công ty cung cấp uy tín, có nhà máy sản xuất, có đội ngũ lắp đặt bảo trì bảo dưỡng đầy đủ và quan trọng nhất là thang phải sử dụng thiết bi chính hãng.

Công ty TNHH Thiết bị tự động và Thang máy Vinalift có kinh nghiệm trên 10 năm, là đơn vị sản xuất và lắp đặt thang máy gia đình chuyên nghiệp. Để được trải nghiệm sản phẩm thang máy tốt nhất để lắp cho gia đình thì Quý khách vui lòng liên hệ theo số hotline 0937668386 để được phục vụ.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết