Thị trường bất động sản phát triển cùng với nền kinh tế khởi sắc đã kéo theo nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình tại Hà Nội trong những năm qua tăng rất cao, số lượng công ty thang máy ở Thủ đô ngày một nhiều tạo điều kiện cho khách hàng có thêm nhiều lựa chọn.

Hiện nay, nhà ở từ 4 tầng trở lên (thậm chí là 3 tầng) nếu diện tích cho phép thì đến hơn 90% được thiết kế bố trí để lắp đặt thang máy mini dùng cho gia đình.

Lắp đặt thang máy gia đình tại Hà Nội

Một vài năm qua, trên địa bàn thủ đô Hà Nội có rất nhiều dự án bất động sản với đủ phân khúc như chung cư, dự án thấp tầng biệt thự, liền kề. Các dự án này nằm rải rác ở khắp các quận nhưng tập trung nhiều ở các quận đang còn nhiều quỹ đất như Long Biên, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Thanh Xuân, huyện Thanh Trì,..

Nhà ở thấp tầng ở các dự án hầu đều có số tầng từ 3 tầng trở lên, đặc biệt có những khu shophouse, liền kề đến 5-6 tầng.

Có một số dự án có thiết kế và xây dựng hố thang máy (ví dụ: Liền kề Geleximco – Kdt Geleximco nằm trên đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông) còn đại đa số là chưa có thiết kế thang máy gia đình (ví dụ các dự án do Vinhomes phát triển như Vinhomes Gardenia Mỹ Đình, Vinhomes Greenbay, Vinhomes Thăng Long).

dự án vinhomes greebay hà nội

Với những công trình chưa thiết kế hố thang thậm chí không xây luôn cả cầu thang bộ thì sẽ thuận tiện cho chủ nhà trong việc thay đổi công năng cho phù hợp. Ví dụ nếu làm văn phòng thì thang máy và thang bộ dồn vào cuối nhà, còn nếu làm thang bộ thì bố trí ở giữa nhà.

Chỉ tính riêng nhu cầu lắp đặt thang máy cho nhà liền kề, biệt thự ở các dự án thì mỗi dự án đã có đến hàng trăm thậm chí hàng nghìn căn. Ngoài ra, hàng năm số lượng nhà cải tạo hay xây mới ở ngoài các khu dân cư cũng vô cùng lớn cho nên nhu cầu lắp đặt thang máy tại Hà Nội tăng trưởng mạnh trong những năm qua.

Trong thời gian tới, các khu vự như dọc trục đường Võ Nguyên Giáp (huyện Đông Anh) hay các huyện Hoài Đức, Đan Phượng lên quận cũng sẽ là bàn đạp phát triển kinh tế, chắc chắn các dự án bất động sản lại mọc lên như nấm sau mưa, hứa hẹn tương lai tăng trưởng cho thị trường thang máy.

Công ty thang máy ở Hà Nội

Theo đúng quy luật, khi có cầu ắt sẽ có cung. Nhu cầu sử dụng thang máy nhà gia đình tại Hà Nội tăng thì số lượng các công ty cung cấp cũng sẽ phát triển theo tương ứng.

Theo thông tin tra cứu từ Sở kế hoạch đầu tư Hà Nội thì có đến hơn 200 công ty có từ “thang máy” trong tên công ty. (Website: http://www.hapi.gov.vn/)

công ty thang máy tại hà nội

Điều đó mang lại những lợi ích như:

  • Tạo nên sự cạnh tranh: Sự cạnh tranh bắt buộc các công ty nếu không muốn bị loại ra khỏi cuộc chơi phải không ngừng đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến mẫu mã, giảm giá thành và chất lượng dịch vụ hậu mãi.
  • Giúp cho khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính.

Nhưng cũng có bất lợi là khách hàng khi có quá nhiều sự lựa chọn thì để đưa ra được quyết định xem mua thang máy của công ty cung cấp nào trên địa bàn Hà Nội cũng không phải là điều đơn giản, sẽ mất nhiều thời gian.

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội, có đến hơn 200 công ty hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết bị và dịch vụ ngành thang máy, có thể chia thành những nhóm sau:

  • Các công ty nước ngoài mở chi nhánh, văn phòng tại Hà Nội như: thang máy Mitsubishi, Otis, Schindler, ThyssenKrupp,….
  • Văn phòng đại diện, nhà phân phối các thang máy có nguồn gốc nhập khẩu.
  • Công ty thang máy có nhà máy sản xuất, văn phòng đại diện
  • Công ty thương mại (không sản xuất mà mua đi bán lại)
  • Các công ty cung cấp linh kiện
  • Đơn vị bảo trì, sửa chữa, nâng cấp và cải tạo thang máy.

Các hãng thang máy bên cạnh sản phẩm cho phân khúc nhà cao tầng thì đều có sản phẩm cho nhà thấp tầng, là loại thang homelift có kích thước hố thang, cabin nhỏ, tốc độ thấp hay còn gọi là thang máy gia đình.

Tham khảo thêm: Thang máy lắp cho gia dình

Trong trường hợp Quý khách định dành một khoản tiền lớn khoảng từ 700 triệu đến 1 tỷ động cho hạng mục cầu thang máy thì có thể nhắm tới các dòng thang nhập khẩu. Ưu điểm là “đắt xắt ra miếng”, tính đồng bộ cao nhưng nhược điểm là khó sửa chữa, chi phí thay thế thiết bị bảo trì cao.

Theo thực tế thì đại đa số công trình tư nhân sẽ lựa chọn dòng thang lắp ráp trong nước sử dụng thiết bị và linh kiện nhập khẩu. Với ưu điểm nối trội là giá thang máy rẻ, chất lượng tốt mà lại dễ sửa chữa, kích thước giếng thang lại linh hoạt.

Riêng với Công ty chúng tôi – tính trên địa bàn Hà nội, mỗi năm cung cấp và lắp đặt gần 300 bộ thang máy gia đình. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn để được xem sản phẩm mẫu.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết