Thang máy gia đình giá bao nhiêu là luôn là câu hỏi đầu tiên của chủ đầu tư khi tìm hiểu sản phẩm này: Giá của thang máy gia đình liên doanh khoảng từ 280 đến 350 triệu đồng, giá thang nhập khẩu nguyên chiếc từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng.

Lưu ý: Báo giá sẽ thay đổi theo tuỳ chọn về nội thất cabin (vật liệu vách, kiểu dáng thiết kế,..), số điểm dừng, tốc độ và khu vực lắp đặt.

Dòng thang lắp ráp cabin trong nước có giá rẻ hơn các loại nhập khẩu nguyên chiếc vì chi phí sản xuất phần cabin rẻ hơn loại nhập, tiết kiệm chi phí vận chuyển, các loại thuế.

Sau đây, chúng tôi xin được cung cấp tới Quý khách thông tin về giá của từng loại thang.

Báo giá thang máy liên doanh: từ 280 triệu

Thang liên doanh hay thang lắp ráp cabin trong nước là loại thang sử dụng máy móc, thiết bị nhập khẩu (động cơ, điều khiển, rail, cáp tải,…) còn phàn cabin sản xuất trong nước.

Thế nên giá thang máy lắp ráp rẻ, phù hợp với quy mô đầu tư đại đa số hộ gia đình: giá từ 280 đến 350 triệu.

Giá đã bao gồm:

 • Chi phí thiết kế, theo dõi và giám sát xây dựng hố thang
 • Lắp đặt hoàn thiện
 • Phí kiểm định lần đầu.

Chủ đầu tư cần:

 • Xây dựng hố thang theo bản vẽ thiết kế của công ty cung cấp
 • Ốp đá, hoàn thiện cửa thang
 • Cung cấp điện vận hành tới phòng máy.

Tham khảo thêm: Thông số kỹ thuật thang máy gia đình

Lưu ý: Trường hợp Quý khách dùng thang máy kính thì giá trên không bao gồm chi phí phần khung thép và kính ốp xung quanh hố thang.

Ngoài ra, dòng liên doanh còn có chia thành 2 loại là không phòng máy và có phòng máy, giá loại không phòng máy thường cao hơn loại có phòng máy khoảng 10.000.000 VNĐ, nhưng có nhiều ưu điểm hơn như:

 • Không cần phải xây phòng máy cao nên tiết kiệm công và vật liệu xây dựng, phù hợp cho công trình bị giới hạn chiều cao.
 • Thang không phòng máy sử dụng máy kéo không hộp số nên không cần tra dầu động cơ trong suốt vòng đời, tiết kiệm điện năng.

Ưu điểm của thang liên doanh là kích thước linh hoạt, có thể sản xuất theo kích thước hố thang thực tế của công trình, kích thước rộng hơn hay bé hơn tiêu chuẩn thì giá cũng không đổi.

Thế nên giá thang máy gia đình loại nhỏ cũng băng thang kích thước tiêu chuẩn.

Thế nên hiện nay đa số khách hàng lựa chọn loại không phòng máy.

Tại sao có sự chênh lệch nhau của giá thang gia đình liên doanh giữa các công ty cung cấp?

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có đến hàng nghìn công ty hoạt động trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt thang máy với nhiều thương hiệu, thiết bị, xuất xứ và giá cũng khác nhau.

Trường hợp cùng cấu hình nhưng có sự chênh lệch giá vì:

 • Chi phí đầu vào khác nhau: Các công ty thương mại, không có nhà máy sản xuất, phải mua lại rồi bán cho khách hàng thì giá thường đắt hơn.
 • Chênh lệch chi phí lắp đặt: Công ty có biên chế nhân viên lắp đặt sẽ tiết kiệm hơn các công ty phải thuê kỹ thuật lắp đặt bên ngoài.
 • Sự khác nhau về mục tiêu lợi nhuận của từng công ty.

Thế nên: Để chọn được thang có giá hợp lý nhất với chất lượng tốt nhất, Quý khách nên chọn công ty có nhà máy sản xuất, có đội ngũ lắp đặt và bảo trì đầy đủ, có thâm niên kinh nghiệm

Báo giá thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc, từ 500 triệu

Thang máy gia đình có nhiều hãng, nhưng trong phạm vi bài viết này chúng tôi xin được giới thiệu những thương hiệu phổ biến nhất như Mitsubishi, Hitachi, Domuslift, Cibes,…

Giá thang homelift thương hiệu Mitsubishi và Hitachi khoảng 600 triệu

Sở dĩ chũng tôi gom hai thương hiệu này lại vì đều là thương hiệu nhật và dòng homelift của Mitsubishi hay Hitachi đều được sản xuất và nhập nguyên chiếc từ Nhật Bản (nghe đã thấy uy tín và chất lượng rồi phải không ạ)

Ngoài ra, homelift Mitsubishi và Hitachi cũng khá tương đồng về thiết kế nội ngoại thất cũng như cách đặt tên model, các model chính như SVC200, SVC250L, SED200s/300s

Tham khảo: Thông số kỹ thuật thang máy Mitsubishi

Báo giá thang máy gia đình homelift của Mitsubishi thường cao hơn Hitachi một chút, dao động khoảng 600 triệu/thang.

Để tham khảo báo giá chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ Công ty Thang máy Mitsubishi Việt Nam hoặc Công ty Thang máy Hitachi Việt Nam

Giá thang gia đình Cibes và Domuslift khoảng 1 tỷ

Thang Cibes là thang dòng trục vít nhập khẩu từ Thuỵ Điển còn Domuslift là thang thuỷ lực nhập khẩu từ Ý.

Giá thang máy Cibes và Domuslift dao động khoảng 1 tỷ một bộ nhưng đã bao gồm phần khung, và vách hố thang.

giá thang máy gia đình cibes
Thang máy CibeS

Có nghĩa là khi chọn loại thang này thì khi thi công xây dựng, Quý khách chỉ cần dành ra một khoảng không gian, không cần phải dựng khung.

Một ưu điểm thấy rõ của Cibes và Domuslift là kích thước rất nhỏ, chỉ khoảng 1m2 là làm được (vì không có đối trọng, cửa mở bằng tay), hốt PIT nông và OH không cần cao.

Tuy nhiên tốc độ chậm, giá cao, chi phí sửa chữa bảo trì cao cho nên loại thang này cũng hạn chế đối tượng khách hàng.

Báo giá thang máy gia đình nhập khẩu từ Trung Quốc: Từ 400 đến 500 triệu

Như bao mặt hàng khác thì Trung Quốc hiện vẫn là công xưởng sản xuất thang máy của thế giới và cũng là thị trường thang máy lớn nhất thế giới.

Các thang máy chính hãng, sản xuất tại Trung Quốc vẫn rất tốt, không như nỗi ám ảnh, ấn tượng xấu của người tiêu dùng Việt.

Với dòng thang máy gia đình nhập khẩu từ China giá trung bình dao động từ 400 đến 500 triệu đồng/thang.

Với ưu điểm:

 • Đa dạng mẫu mã, thương hiệu
 • Chất lượng tốt, giá thang máy gia đình tốt, dễ chịu hơn các thương hiệu từ Châu Âu.
 • Thời gian cung cấp nhanh chóng.

Thang có nguồn gốc từ Trung Quốc bên cạnh loại nhập khẩu nguyên chiếc thì cũng có loại lắp ráp, về bản chất giống thang liên doanh, nhưng phần cabin được nhập nguyên chiếc từ Trung Quốc.

Homelift có nhiều loại, có loại giá đắt, có loại giá rẻ, vậy nên chọn loại nào, có phải thang máy gia đình giá rẻ không tốt, của rẻ là của ôi?

Trước tiên thì rõ ràng, mua loại thang nào tuỳ thuộc vào suất đầu tư của mỗi công trình, thực tế cho thấy với các công trình là nhà ở gia đình thì 80% sử dụng thang máy lắp ráp.

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá thang máy gia đình

Nguồn gốc xuất xứ

Các loại thang nhập khẩu giá sẽ đắt hơn loại lắp ráp trong nước, trung bình cao hơn khoảng 2 lần. Thang nhập khẩu có sản xuất tại Trung Quốc giá lại rẻ hơn các thang có nhập nguyên chiếc từ Châu Âu.

Thương hiệu

Như bao mặt hàng khác, thương hiệu mạnh thì giá thì giá thường cao hơn. Ví dụ: Cùng cấu hình, thiết kế, nhưng dòng homelift của Mitsubishi giá thường cao hơn Hitachi.

Tuỳ chọn nội thất cabin

Mỗi hãng thang, khi báo giá thường đưa ra giá với thiết kế tiêu chuẩn và khi khách hàng lựa chọn sang các mẫu thiết kế, vật liệu khác thì giá sẽ thay đổi, đặc biệt là ở vật liệu vách.

Ví dụ: Các loại thang liên doanh, vật liệu tiêu chuẩn là inox sọc nhuyễn. Quý khách có thể lựa chọn sang các loại khác như inox hoa văn, inox màu, laminate vân gỗ, kính,…và giá thường cao hơn.

Inox hoa văn

Cấu hình thang

Cấu hình thang như tải trọng, tốc độ, số tầng phục vụ

Với các loại thang lien doanh thì các mức tải trọng như 250kg, 300kg, 350kg có giá như nhau vì sử dụng chung thiết bị, chỉ khác nhau kích thước cabin.

Tốc độ càng cao, giá càng đắt. Nhưng thường thang máy gia đình chỉ dùng tới tốc độ tối đa 60 mét/phút

Thay đổi số điểm dừng, giá sẽ thay đổi tương ứng, trung bình khoảng 10 triệu 1 tầng.

Khu vực lắp đặt cũng tác động tới giá cầu thang máy gia đình

Nếu Quý khách lựa chọn công ty cung cấp có văn phòng gần với công trình (thường tính trên địa bàn 1 tỉnh) thì giá thang sẽ rẻ hơn với các nhà cung cấp ở xa do phát sinh các chi phí như:

 • Phí vận chuyển
 • Chi phí đi lại lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng trong suốt thời gian bảo hành.

Ví dụ: Dòng lắp ráp trong nước, cabin tiêu chuẩn thường là inox sọc nhuyễn. Nhưng nếu không thích, Quý khách có thể lựa chọn sang các loại khác như inox hoa văn, inox màu, laminate vân gỗ, kính,…và thường giá sẽ cao hơn.

Chia sẻ kinh nghiệm mua thang máy gia đình tốt nhất

Nếu Quý khách đang hoặc chuẩn bị xây nhà, cần tham khảo báo giá chi tiết hạng mục thang máy, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0937668386 hoặc để lại thông tin dưới đây để được tư vấn và báo giá “nét” nhất với chất lượng tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ bài viết